2 cách đổi vị cùng Chè trôi nước matcha

CHÈ TRÔI NƯỚC NHÂN ĐỖ XANH MATCHA

 1. Phần vỏ bánh

– Nguyên liệu: 2g bột trà xanh, 100g bột nếp, 30g bột năng, 2g muối, 1 thìa nhỏ dầu ăn, 100ml nước nóng 70 độ C

– Cách làm: Hòa bột trà xanh vào nước nóng, khuấy tan. Trộn bột nếp, bột năng, muối, đổ từ từ nước trà xanh vào nhồi đều, cho dầu ăn vào, nhào bột kỹ cho mịn, gói kín, để bột nghỉ 30 phút.

2. Phần nhân bánh

– Lấy 200g đỗ xanh sát vỏ, vo sạch, ngâm nước nóng 3 tiếng, vớt ra cho vào nồi, đổ nước bằng mặt đỗ, nấu chín rồi xay nhuyễn.

– Cho 200g đường trắng, 5g muối, 50ml nước cốt dừa vào sên cho mịn với đỗ xanh rồi cho 5ml vani vào, đảo đều, tắt bếp, để nguội, chia đều thành 30 viên nhỏ, vo tròn lại.

3. Nặn bánh: Chia bột thành 30 phần bằng nhau, ấn dẹt viên bột, cho viên nhân đậu xanh vào giữa, gói kín nhân, vo tròn lại.

4. Luộc bánh: Đun sôi nồi nước, thả bánh vào luộc, khi bánh chín nổi lên, vớt ra thả vào bát nước lạnh 5 phút, vớt ra thả vào nồi nước đường.

5. Nấu nước đường

– Nguyên liệu: 500g đường nâu, 2 lít nước, 1 củ gừng non thái lát mỏng

– Cách làm: Đun sôi nước cho tan đường, hạ lửa nhỏ, thả bánh vào đun sôi 5 tiếp phútc cho bánh thấm nước đường (không nên đun to lửa, nước đường sôi bùng, bánh dễ bị bục). Múc bánh ra bát thêm nước cốt dừa, vừng, dừa nạo vào.

CHÈ TRÔI NƯỚC NHÂN MATCHA VÀ KHOAI LANG


1. Nguyên liệu:

500g bột bánh trôi, 200g khoai lang, 3g bột trà xanh, 100g đường, 20g bột sắn, Một ít vừng rang

2. Cách làm nhân và vỏ bánh

– Bạn luộc chín khoai lang rồi đem xay nhuyễn. Nếu không có máy xay khô thì bạn nghiền bằng tay!

– Thêm bột trà xanh vào khoai này. Cho khoảng 1 thìa nhỏ là đủ.

– Đổ khoảng 20g đường vào với khoai lang rồi xay tiếp cho đến khi tất cả đều, mịn.
– Chia nhân trà xanh thành từng phần bằng nhau (cỡ như quả sấu) rồi viên tròn.


– Với bột bánh trôi mua sẵn ở chợ, bạn nhào lại thật kĩ để bột được mịn!

– Chia bột thành từng phần bằng nhau, cán mỏng, cho nhân trà xanh vào giữa. Viên bánh lại sao cho thật tròn.


4. Luộc bánh: Đun sôi nồi nước, thả bánh vào luộc, khi bánh chín nổi lên, vớt ra thả vào bát nước lạnh 5 phút, vớt ra thả vào nồi nước đường.


5. Nấu nước đường

– Nguyên liệu: 500g đường nâu, 2 lít nước, 1 củ gừng non thái lát mỏng

– Cách làm: Đun sôi nước cho tan đường, hạ lửa nhỏ, thả bánh vào đun sôi 5 tiếp phútc cho bánh thấm nước đường (không nên đun to lửa, nước đường sôi bùng, bánh dễ bị bục). Múc bánh ra bát thêm nước cốt dừa, vừng, dừa nạo vào.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

video

FACEBOOK