4 bước làm bánh trung thu nướng nhân trà xanh trứng muối

Bánh trung thu là món ăn không thể thiếu vào mỗi dịp rằm tháng 8. Cứ tầm cuối tháng 6 thì các sạp bánh Trung Thu đã được hình thành ở 2 ven đường trong Thành Phố. Nhưng những món bánh nướng, bánh dẻo truyền thống đã quá quen thuộc đối với chúng ta. Thế nên, chúng ta cùng tìm hiểu thêm món bánh trung thu nướng nhân trà xanh, khá lạ vị để cùng thưởng thức với gia đình trong mùa Trung Thu này nhé.         

Nguyên liệu làm bánh trung thu nướng nhân trà xanh trứng muối:

Phần nhân bánh

– 200gr đậu xanh đã cà vỏ

– 60gr đường

– 70gr dầu ăn

– 10gr bột ngô+40gr nước

– 10gr bột trà xanh+40ml nước nóng

Phần vỏ bánh

– 240gr bột mỳ

– 160gr nước đường

– 30gr dầu ăn

– 10gr bơ đậu phộng

– 1 lòng đỏ

Cách làm bánh trung thu nướng nhân trà xanh trứng muối:

Bước 1: Làm nhân trà xanh

– Ngâm đậu xanh với đường và 200gr nước sôi trong 1-2 giờ.

– Sau đó cho thêm 200gr nước nóng vào, bật lửa to, đun đến khi sôi rồi vặn lửa nhỏ, đun cho đến khi đậu mềm.

– Cho đậu vừa đun vào máy xay, xay nhuyễn.

– Đặt chảo lên bếp, cho đậu vào chảo qua rây lọc, thêm dầu ăn vào trộn đều. Cho thêm trà xanh và nước vào đảo đều. Sau 45 phút cho bột ngô và nước vào sên thêm 20 phút rồi tắt bếp.

– Chia nhân thành 9 khối, mỗi khối khoảng 75gr, vo tròn.

– Lấy tay nhấn dẹt khối nhân và cho trứng muối vào trong sau đó vo viên lại.

Bước 2: Làm vỏ bánh

– Cho bột vào bát, sau đó đổ dầu ăn, nước đường làm bánh nướng (mua sẵn tại các hàng bán nguyên liệu làm bánh), 1 lòng đỏ trứng và bơ lạc (có thể có hoặc không) vào. Trộn đều lại với nhau.

– Cho khối bột vào bọc thực phẩm rồi để nghỉ trong 1 tiếng. Sau đó lấy ra chia thành 9 khối, mỗi khối nặng 50gr.

Bước 3: Tạo hình bánh

– Cán mỏng bột rồi cho nhân bánh vào vo viên.

– Bôi dầu vào khuôn rồi cho bánh vào trong. Dùng tay nhấn bột bánh chặt xuống mặt khuôn để bánh được in rõ họa tiết. Sau đó nhấc bánh ra khỏi khuôn.

Bước 4: Nướng bánh

– Bật lò nóng trước 10 phút ở 190°C.

– Lót giấy chống dính lên khay rồi đặt bánh vào. Cho bánh vào nướng trong 15 phút rồi lấy ra.

Chỉ với 4 bước đơn giản như trên, chúng ta đã có ngay 1 bánh trung thu nướng nhân trà xanh cực ngon và lạ vị. Thưởng thức thành quả của mình thôi nào.

Hãy chia sẻ công thức này cho bạn bè và người thân của bạn, để cùng nhau thực hiện bánh trung thu nướng nhân trà xanh này  nhé.

[lambanh365.com]

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

video

FACEBOOK