Bánh donut trà xanh

Nguyên liệu:
+ Phần bánh
– 1,5 cốc sữa (360 ml)
– 1/3 cốc bơ (80ml)
– 4,5 thìa bột nở
– 1/3 cốc nước ấm
– 2 quả trứng to
– ¼ cốc đường
– 1,5 thìa muối
– 4 2/3 cốc bột mỳ thường
– Dầu hướng dương
+ Phần bọc đường – trà xanh:
1/3 cốc sữa cho vào nồi, đun. Cho thêm 1 thìa bột trà xanh matcha. Thêm 2 cốc đường, khuấy đều đến khi đường tan.

Cách làm:
1. Đổ sữa vào chảo con, đun ở nhiệt độ vừa đến khi sữa ấm. Thêm bơ, đun nhỏ lửa cho bơ chảy.
2. Đổ hỗn hợp bơ vào bát và tiếp tục đổ sữa ấm lên trên.
3. Trong một bát con, đổ nước ấm vào, rắc bột nở lên trên và để bột hòa với nước trong 5 phút. Sau 5 phút, đổ hỗn hợp bột vào xay nhuyễn, sau đó thêm hỗn hợp bơ, sữa vừa trộn ở  2 vào.
4. Thêm trứng, đường, muối và ½ chỗ bột mỳ. Đánh đều hỗn hợp ở nhiệt độ thấp để tạo thành một lớp bột quánh.
5. Cho nốt chỗ bột còn lại, sau đó tiếp tục đánh ở nhiệt độ thấp và dần dần lên trung bình.
6. Tiếp tục nhào bột thêm 3 đến 4 phút nữa.
7. Láng một lớp dầu mỏng lên chiếc bát to. Đổ hỗn hợp bột vào, đậy kín để bột nghỉ và nở trong 1 giờ.
8. Cán bột trên mặt phẳng để có một miếng bột to có độ dày khoảng 9 mm.
9. Dùng khuôn tròn cắt bột thành những miếng hình vòng tròn. Cho những vòng tròn bột này lên khay nướng bánh, phủ kín bằng một chiếc khăn. Để bột nghỉ tiếp tục thêm 30 phút.
10. Trong lúc chờ bột nghỉ, đổ dầu vào chảo sâu lòng, để dầu sôi ở nhiệt độ khoảng 185 độ C.
11. Thả từng vòng tròn bột vào trong dầu. Chiên trong 1 phút mỗi mặt đến bánh nâu, vàng đều.
12. Vớt bánh ra, chờ 15 – 20 phút cho nguội rồi nhúng vào lớp đường – bột trà xanh matcha và thưởng thức.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

video

FACEBOOK