Bánh nướng trà xanh nhân mè đen trứng muối ngon không cưỡng nổi

Bánh nướng trà xanh nhân mè đen trứng muối thơm lừng, độc đáo sẽ là món quà ý nghĩa bạn dành tặng cho Gia Đình và người thân của bạn trong đợt Trung Thu 2017 này.

Nguyên liệu (phần dành cho 1 người ăn):

– Trứng muối: 5 quả

– Bột mì 120gr

– Bột trà xanh BonaMatcha Matsu 7gr

– Nước đường 80ml

– Nhân mè đen 5 viên

– Dầu ăn 1 thìa

– Trứng gà 1 quả

Cách làm:

Bước 1: Bạn cho trứng muối ra đĩa, phết đều dầu ăn lên trên rồi đem nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 6 – 7 phút.


Bước 2:

Cho 120g bột mì ra bát, thêm 1 thìa bột trà xanh bonakitchen, 80ml nước đường, 1 thìa dầu ăn vào trộn đều.

Sau đó bạn nhào bột thật kĩ rồi cho bột vào bát, dùng túi nilon bọc kín miệng, để bột nghỉ 25 – 30 phút.


Bước 3:

Lấy bột ra, viên thành 5 viên tròn nhỏ. Chuẩn bị luôn 5 viên nhân mè đen và lấy trứng muối bày ra đĩa. Bạn ấn dẹt mè đen rồi đặt trứng muối vào giữa, viên chặt lại. Cứ làm như vậy cho hết số nhân đã chuẩn bị.

Sau đó, rắc bột mì lên mặt phẳng, đặt bột lên rồi cán mỏng và dẹt, cho nhân mè đen trứng muối vào giữa bột, viên kín để nhân không bị hở ra ngoài.


Bước 4: Cho bánh vào khuôn, ấn chặt. Đem bánh đi nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 – 7 phút. Lấy bánh ra, xịt nướng và để nguội 5 phút.

Sau đó, bạn phết đều trứng gà lên khắp mặt bánh và lại cho bánh vào lò nướng 5 – 7 phút. Lấy bánh ra và lặp lại các bước tương tự như vừa nãy rồi cho bánh vào nướng thêm 5 – 7 phút nữa là được.

Bước 5:

Khi ăn, bạn bổ bánh thành miếng nhỏ rồi thưởng thức nhé!


Nguồn: Bonakitchen.vn hợp tác cùng Feedy.vn

Xem video tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=rpW31QT8Eac

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

video

FACEBOOK