CÀ PHÊ DẺO

🍄 Nguyên liệu:
- 200ml cà phê pha (có thể dùng cà phê hòa tan nhưng màu sản phẩm sẽ không được đẹp bằng cà phê pha phin)
-10gr lá gelatin hoặc bột gelatin
- 500ml nước
- 3 thìa đường
- Sữa đặc
- 1 tô nước đá lạnh
- Hũ đựng


🍄 Cách thực hiện:

- Bạn cho lá gelatin vào tô nước đá lạnh và ngâm 10 phút cho lá gelatin mềm. Nếu bạn sử dụng bột gelatin thì thêm khoảng 3-4 thìa nước rồi khuấy đều, để 10 phút cho bột gelatin nở mềm.
- Đổ 500ml nước vào nồi, thêm đường và khuấy đều rồi bắc lên bếp đun cho hỗn hợp nước đường sôi lên.
- Tiếp theo bạn cho cà phê vào và khuấy đều nguyên liệu.
- Vớt lá gelatin ra và vắt nhẹ cho ráo nước sau đó cho vào nồi nước cà phê, khuấy đều và nấu cho hỗn hợp sôi lên là tắt bếp.
- Đợi cho nước cà phê nguội bớt sau đó rót vào các hũ sạch, đổ đầy khoảng 7/10 hũ là được. Đem cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho hỗn hợp cà phê dẻo đông lại.
- Thêm sữa đặc lên trên và thưởng thức. Lượng sữa đặc bạn có thể cho ít hay nhiều tùy theo sở thích.

Cà phê dẻo thơm vị cà phê, dẻo dẻo dai dai, mát lạnh chắc chắn sẽ là sự lực chọn lý tưởng cho hè này của bạn đấy. Chúc các bạn thành công.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

video

FACEBOOK