Công thức bánh mochi nước độc đáo

Bánh mochi nước (Mizu Shingen Mochi) là món bánh độc đáo của Nhật Bản đang khiến nhiều fan ẩm thực ” điên đảo” trong thời gian qua. Là biến tấu từ món bánh mochi truyền thống, bánh “water cake”  này có dạng hình giọt nước, trong veo và tan ngay trong miệng, tỏa ra vị ngọt tự nhiên, mát lạnh và thơm dịu. Cùng bonakitchen khám phá cách làm nhé.

Nguyên liệu 

– 500ml nước tinh khiết

– 20gr đường tinh luyện hạt nhỏ

– 15gr bột rau câu Agar

– Sirô đường nâu (Kokumits)

– Bột đậu nành (Kinako)

Bước 1:

Cho 12g đường tinh luyện và 15g bột rau câu Agar vào nồi trộn chung.

Bước 2:

Cho 500ml nước tinh khiết vào từ từ, tay khuấy đều hỗn hợp trên. Lưu ý phải lập lại nhiều lần liên tục vì bột Agar rất khó tan.


Bước 3:

Đun sôi hỗn hợp trên với lửa nhỏ để bột Agar tan hoàn toàn sau đó tắt bếp để nguội.


Bước 4:

Đổ dung dịch hỗn hợp vào khuôn hoặc chén và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng là được.

Bước 5:

Lấy mochi từ khuôn ra bắt đầu trang trí bằng sirô đường nâu (Kokumits) và bột đậu nành Kinako.

Và giờ thì thưởng thức món bánh tráng miệng siêu độc của Nhật Bản.
Đặc biệt, sau khi đưa ra khỏi tủ lạnh và rưới phần sốt bánh lên thì bạn nên ăn ngay nhé! Bởi bánh mochi trong suốt này làm từ nguyên liệu nước đường và bột đậu tương, do đó bánh tan nhanh chỉ sau 30 phút đấy!


[ Sưu tầm] 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

video

FACEBOOK