KUZU MATCHA KANTEN

* Nguyên liệu:
2 muỗng cà phê (2 tsp) matcha.
3 muỗng cà phê (3 tsp) bột sắn dây.
100ml (2/5 cup) nước.
4gr bột kanten.
550ml (2 1/5 cup) nước.
134 gr (2/3 c) đường.

Cách thực hiện:
- Cho hỗn hợp matcha, bột sắn dây vào 100ml nước, trộn đều cho hòa tan bột. (1)

- Cho bột kanten vào 550ml nước, đun nóng ở nhiệt độ cao, khuấy đều đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi. (2)
- Cho thêm đường, tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp mịn, vặn nhỏ lửa, vớt bọt và cặn bã trên bề mặt. Đun thêm 5 phút, thỉnh thoảng khuấy cho hỗn hợp luôn mịn. (3)

- Tiếp theo cho hỗn hợp (1) vào (3), khuấy đều. Nên cho từ từ để bột hòa tan hoàn toàn. Vặn lửa lớn, đun tiếp trong vòng 5 phút, trong khi khuấy chú ý khuấy cho muỗng chạm vào đáy nồi để tránh tình trạng bọt khí sau khi thành phẩm.
- Tắt bếp, cho nồi vào nước đá, tiếp tục khuấy, sau đó đổ vào khuôn, để trong ngăn mát tủ lạnh vài giờ để sản phẩm đặc lại.

- Cắt sản phẩm thành từng miếng nhỏ và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

video

FACEBOOK