Làm Houjicha Cheese Cake không cần lò nướng

Bạn yêu thích làm bánh nhưng không có lò nướng thì Houjicha Cheese Cake sẽ là giải pháp hoàn hảo. Chỉ cần những kỹ thuật đơn giản cùng chiếc tủ lạnh là bạn đã hoàn toàn có thể chinh phục được chiếc bánh thơm ngon độc đáo này rồi. Vị béo của phô mai kết hợp với hương thơm nồng ngọt vô cùng đặc biệt của Houjicha, dùng lạnh là ngon không cưỡng nổi. Bắt tay vào làm thôi nào!

NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ

Phần Bánh

– 100gr cream cheese

– 50gr sữa chua không đường

– 25gr đường

– 20ml sữa tươi không đường

– 4gr gelatin bột

– 70gr whipping cream

Phần Houjicha

– 5gr bột trà rang Bona Houjicha

– 100gr cream cheese

– 50gr sữa chua không đường

25gr đường

– 20ml sữa tươi không đường

– 4gr gelatin bột

70gr whipping cream

CÁCH THỰC HIỆN

Phần bánh

Bước 1: Cho hỗn hợp cream cheese, sữa chua và đường trộn đều và đun cách thuỷ cho hỗn hợp hoà quyện với nhau.

Bước 2: Ngâm Gelatin vào nước trong 5p. Sau đó lấy ra cho vào sữa, đun cách thuỷ cho gelatin tan hết. Trộn hỗn hợp vừa tạo với hỗn hợp ở bước 1, lọc hỗn hợp qua rây, sau đó đổ vào khuôn và cho vào ngăn mát (*)

Phần Houjicha

Bước 1: Cho hỗn hợp cream cheese, sữa chua và đường trộn đều và đun cách thuỷ cho hỗn hợp hoà quyện với nhau.

Bước 2: Cho bột trà rang Bona Houjicha vào sữa, khuấy cho tan đều. Ngâm Gelatin vào nước trong 5p, đun cách thuỷ cho tan hoàn toàn rồi cho vào hỗn hợp houjicha + sữa.

Bước 3: Trộn hỗn hợp tạo ở bước 1 và bước 2, lọc qua rây cho đều, đổ vào khuôn đã có Phần bánh (*), để khuôn bánh trong tủ lạnh 4-5h cho bánh đông. Sau đó lấy bánh ra dùng lạnh.

Bạn có thể trang trí bánh với vài lát dâu tây hoặc vài thanh chocolate cho bánh thêm bắt mắt. Chúc các bạn thành công với món bánh này nhé!

Nguồn: Bonakitchen.vn

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

video

FACEBOOK