Làm kem trà xanh matcha với 6 bước cực đơn giản

Giữa trưa hè nóng bức làm một ly kem trà xanh mát lạnh thì còn gì bằng. 

Dụng cụ để làm kem trà xanh matcha:

– Máy đánh trứng

– Âu đựng kem

Nguyên liệu để làm kem trà xanh matcha:

– 150gram kem tươi có hàm lượng béo cao từ 35-45% (heavy cream)

– 100gram sữa đặc có đường (sweetened condensed milk)

– 5gram bột trà xanh Bona Matcha Matsu (matcha powder/ green tea powder)

– 15gram (1 thìa canh/ 1 tablespoon) sữa tươi không đường

– 1 lá Gelatin (2gram – hoặc thay bằng 2gram bột Gelatin)

Cách làm kem trà xanh matcha:

Bước 1: Để hộp đựng kem vào ngăn đá trước khi làm kem từ 4-6 tiếng.

Bước 2: Cho âu đánh & que đánh kem và kem tươi vào ngăn đá để khoảng 10 phút. * Nếu dùng thêm bơ thì đun chảy bơ và để nguội. 

Bước 3: Chuẩn bị Gelatin & các nguyên liệu khác:

– Gelatin dạng lá: Ngâm lá Gelatin với nước lạnh khoảng 5-10 phút, đến khi Gelatin nở mềm. Chắt gần hết nước trong bát, chỉ để lại khoảng 1-2 thìa cafe, cho vào lò vi sóng quay khoảng 10-15 giây, rồi lấy ra khuấy đều cho Gelatin tan hết.

– Gelatin dạng bột: Dùng 1-2 thìa cafe nước lạnh, rắc bột Gelatin vào nước, đợi 5-10 đến khi Gelatin nở mềm. Cho vào lò vi sóng quay 10-15 giây, rồi khuấy đều cho Gelatin tan hết.

– Hâm nóng sữa. Cho bột trà vào sữa, khuấy cho bột trà tan hết. Pha nước trà này với sữa đặc có đường, quấy cho hòa quyện. Lấy 2 thìa canh từ hỗn hợp sữa & trà xanh này, pha với Gelatin đã chuẩn bị ở trên, quấy đều, rồi đổ hỗn hợp này trở lại phần sữa & trà (cách này sẽ giúp Gelatin được hòa đều trong hỗn hợp sữa hơn). Cho bơ đã đun chảy & để nguội. Khuấy đều (hình 1)

                 Hình 1: trộn sữa và bột trà, khuấy đều                 


HÌnh 2: trộn hỗn hợp trên vs Gelatin, khuấy đều

Bước 4: Sau khi âu và que đánh đã được làm lạnh thì lấy ra, đánh kem tươi đến bông cứng.

Bước 5: Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp sữa & trà xanh vào âu kem tươi đánh bông, trộn  đến khi hòa quyện (hình 2)

Bước 6: Cho kem vào hộp, để ngăn đá tối thiểu 6 tiếng hoặc đến khi kem đông cứng lại. Bảo quản trong tủ đá, nếu để lâu kem bị cứng, khó múc thì các bạn nhúng que múc kem qua nước nóng, sẽ dễ múc hơn.

Kem trà xanh mát lạnh cho ngày hè

[Theo: savourydays.com]


Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

video

FACEBOOK