Matcha Crepe ngàn lớp

Bánh Crepe trà xanh ngàn lớp vô cùng tinh tế , vị ngọt thanh , những lớp bánh mỏng xếp lên nhau kết dính bởi một lớp kem tươi , vị đắng của trà xanh , béo ngậy của bơ sữa kết hợp với nhau làm cho vị ngọt thanh của chiếc bánh thật mê ly.

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh
90 gr đường
4 quả trứng
2 muỗng canh bột trà xanh
50 gr bơ tan chảy
240 gr bột mỳ
650 gr sữa tươi không đường
Phần kem
600 ml sữa kem tươi ( whipping cream )
80 gr đường
Vanilla

Cách thực hiện

- Trộn đường , bột mỳ , bột trà xanh cho đều .

-Cho trứng vào trộn đều .

- Đổ sửa vào quậy đều bằng phớt đánh bột , xong cho tiếp bơ tan chảy vào quậy đều hỗn hợp không bị vón cục . Rồi lọc hỗn hợp qua ray để bột được mịn .

- Lấy màng bọc thực phẩm bọc kín rồi để vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 30 phút .

- Dùng chảo chống dính quyết một lớp bơ mỏng lần đầu tiên thôi sau đó không phải quyết . Đổ thật mỏng một lớp ra mặt chảo , lật mặt bánh để bánh chín hai mặt . Vặn lửa vừa thôi không bánh bị cháy.

- Bánh đổ từng lớp mỏng xong để cho nguội .

- Dùng máy đánh sữa whipping cream đổ từ từ đường vào, cho them vanilla đánh cho đông cứng thành kem. (lưu ý nếu thấy đã đông thành kem là ngưng không đánh nữa, vì đánh lâu quá sẽ chảy nước).

- Rồi xếp một lớp bánh lên đĩa phết một lớp kem rồi lại một lớp bánh, cứ như thế cho hết số bánh .

- Bánh đã hoàn thành lấy đồ phẳng nhấn nhẹn xuống mặt bánh cho bánh và kem kết dính , rồi cho vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 1 tiếng lúc cắt bánh được dễ hơn .

- Có thể trang trí thêm kem tươi và trái cây cho đẹp .

- Hoặc cắt lát ra rồi rắc thêm bột trà xanh lên mặt bánh .

Chúc các bạn thành công.
nguồn cookpad.com
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

video

FACEBOOK