Matcha cupcake không cần lò nướng

Chuẩn bị: 
– Bột mì 65g
– Bột nở 3,5g
– Bột matcha 3,5g
– Trứng gà 1 quả
– Sữa chua không đường 45g
– Mật ong 15g
– Dầu hạt cải 15g
– Đường bột 23gr
Cách làm:
_ Dùng phới đánh tan đều trứng và dầu hạt cải.
_ Cho mật ong và sữa chua không đường vào đánh tiếp, thêm đường bột vào trộn đều cho tan.
_Trộn bột nở vào bột mì, dùng rây lọc cho bột được mịn rồi đổ bột vào hỗn hợp trứng vừa đánh bên trên.
_ Cho thêm bột matcha vào trộn thật kĩ và đều tay để thu được hỗn hợp mịn đều.
_ Dùng 1 nồi to, cho các khuôn cốc làm bánh vào nồi rồi đổ nước ướm thử sao cho lượng nước ngập tới khoảng nửa khuôn cốc.
_Cho các khuôn ra ngoài, còn lại đun sôi nước trong nồi.
_Đặt khuôn cupcake bằng giấy vào các khuôn cốc.
_Dùng thìa múc bột đã trộn vào từng khuôn giấy, chỉ để bột cao 2/3 cốc giấy để khi chín sẽ nở to ra nữa!
_ Khi nước sôi, chúng ta lần lượt xếp từng khuôn bánh vào nồi rồi đậy vung, để nhỏ lửa  và hấp bánh trong khoảng 15 phút.
_ Để kiếm tra bánh chín, chúng ta dùng tăm xiên vào bên trong nếu tăm còn sạch và không dính bột là bánh đã ăn được.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

video

FACEBOOK