Matcha Goma Mousse


Để làm 5-6 chiếc bánh đường kính 5cm, cần:

Đế bánh:
Nguyên liệu:
-100gr bánh quy
– 30g vừng đen
– 50g bơ nhạt, đun chảy
Thực hiện:
-Vừng đen rang chín, xay mịn.
– Trộn vánh quy đã nghiền vụn, vừng đen xay mịn và bơ thành 1 khối hòa quyện.
– Dàn đều vào đáy khuôn, cho vào tủ lạnh cho đông cứng.
White sesame mousse:
Nguyên liệu:
-250ml whipping cream
-40g đường bột
– 20gr vừng trắng xay nhỏ
– 1tsp tinh chất vanilla
-10g gelatin lá

Thực hiện:
– Gelantin ngâm trong nước đá để nở sau đó vớt ra, vắt bớt nước, quay chảy bằng lò vi sóng hoặc đun cách thủy đến khi tan hết.
– Dùng máy đánh trứng đánh bông whipping cream với đường bột ở tốc độ nhỏ nhất đến bông cứng, thêm tinh chất vanilla và vừng trắng xay nhỏ.
– Đổ gelatin đã quay chảy vào hỗn hợp kem vừng trắng, trộn đều nhẹ tay đến hòa quyện.
– Lấy phần đế bánh đã chuẩn bị trong tủ lạnh ra rồi đổ hỗn hợp mousse vừng trắng lên. Tiếp tục để lạnh trong khoảng 1h.

Matcha mousse:
Nguyên liệu:

– 350ml kem whipping
– 50g đường bột
– 10g bột trà xanh ( Mua bột trà xanh Nhật Bản tại đây)
– 30ml sữa tươi
– 7g gelatin lá
– 80 ml nước cốt dừa
Thực hiện:
– Đánh bóng whipping cream với đường bột, sau đó thêm nước cốt dừa
– Gelantin ngâm trong nước đá để nở sau đó vớt ra, vắt bớt nước, quay chảy bằng lò vi sóng hoặc đun cách thủy đến khi tan hết.
– Sữa tươi đun hoặc quay cho ấm rồi cho bột trà xanh vào hòa tan trộn đều cùng gelatin đã tan chảy.
– Nhẹ nhàng trộn hỗn hợp bột trà xanh vào hỗn hợp kem tươi cốt dừa đến khi hòa quyện ta được Matcha mousse.
– Lấy phần bánh trong tủ lạnh ra đổ Matcha mousse này lên trên cùng.
– Tiếp tục để phần bánh đã hoàn thiện này trong tủ lạnh 3h sau khi ăn.

[ Theo: Ready To Cook: NO BAKED]

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

video

FACEBOOK