Matcha Madeleine

Madeleine là một loại bánh nhỏ truyền thống của Commercy và Liverdun ở đông bắc nước Pháp. Chúng là những loại bánh xốp nhỏ có hình giống vỏ sò, có hương thơm truyền thống với vanilla, nhưng một số còn có hương vị chanh. 

Matcha Madeleine là một cách làm khác của loại bánh truyền thống. Những bánh quy truyền thống của Pháp kết hợp với hương vị matcha, tạo nên một Matcha Madeleine ngọt ngào nhất. Bên cạnh đó, việc tạo ra chúng cũng vô cùng đơn giản. Cùng tìm hiểu công thức nhé.

Nguyên liệu:

113gr bơ lạc

2/3 cup đường (133gr)

1cup bột mì đa dụng (120gr)

1 nhúm muối

1tsp (thìa cà phê) bột nở.

1tbsp bột matcha

02 quả trứng gà lớn (để nhiệt độ phòng)

1tbsp (whole or 2% fat) milk (để nhiệt độ phòng)

1tbsp bột đường để rắc sau khi thành phẩm

Cách thực hiện:

- Đun chảy bơ với lửa vừa. Hãy cẩn thận không để làm cháy bơ. Sau khi bơ tan hoàn toàn, chuyển sang một bát nhỏ và để nguội.

- Đổ 2/3 cup đường vào một cái tô lớn. Dùng 1 cái ray, cho bột mì, muối, bột matcha, bột nở, ray cho mịn, trộn chung với đường.

Đánh cho các nguyên liệu trộn vào với nhau.

- Cho trứng gà và sữa vào 1 cái bát, đánh hỗn hợp cho mịn.

- Cho hỗn trứng và hỗn hợp bột, dùng spatulla nhựa, trộn đều cho đến khi các nguyên liệu hòa tan với nhau.

- Cho nửa chén bơ tan vào hỗn hợp, khuấy đều, tiếp theo cho phần bơ còn lại vào tô, tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp đều.

- Dùng bọc plastic để bọc hỗn hợp và để trong tủ lạnh trong 3 giờ, nếu có thời gian, có thể ủ bột qua đêm. Nếu chưa sử dụng ngay, có thể để bột trong 1 cái túi kín và để ngăn mát trong 2 tuần.

- Làm nóng lò trước, nhiệt độ 375°F (190°C)
- Đun nóng 1 ít bơ trong lò vi sóng. Dùng cọ thoa một lớp bơ vào khuôn hình vỏ sò, sau đó rắc một ít bột mì vào khuôn.

- Múc hỗn hợp bột vào khuôn,không cần phải tán đều bột vì khi nướng, nó sẽ tự chảy ra.

- Nướng bánh ở nhiệt độ 375°F (190°C) trong vòng 11 - 13 phút.

- Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội trong 3 phút. Dùng nỉa để lấy bánh ra khỏi khuôn, rắc ít bột đường lên bề mặt bánh và thưởng thức. 

- Thưởng thức thành quả nè, nếu chưa ăn ngay thì không cần phải rắc bột đường cho bánh nhé.

nguồn: justonecookbook.com


Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

video

FACEBOOK