Matcha Manju – Bánh màn thầu Nhật Bản

Manju một loại bánh phổ biến của đất nước Nhật Bản nhưng thật chất đây chính là món bánh bao mà người Việt chúng ta vẫn thường hay ăn. Manju có xuất sứ từ Trung Hoa, theo một số tài liệu cho rằng đó chính là bánh màn thầu mà chúng ta vẫn thường thấy người dân Trung Hoa ăn trong các bộ phim kiếm hiệp.

Manju là loại bánh ưa thích của trẻ em, bởi chúng thường có hình dạng ngộ nghĩnh và bắt mắt. Manju có rất nhiều loại với đa dạng hình dáng khác nhau nhưng phổ biến nhất là Manju Matcha và Manju Mizu.

Hôm nay, Bona sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm Manju matcha.

NGUYÊN LIỆU

50g đường
1 muỗng canh mirin
90g bột mì
1/2 muỗng cà phê bột nổi
1/2 muỗng cà phê bột matcha
120g Anko (đậu đỏ nghiền)

CÁCH THỰC HIỆN:

– Cho đường. mirin, 3 muỗng canh nước vào một cái nồi nhỏ, bắt lên bếp đun nhỏ lửa. Khuấy đều đến khi đường hòa tan, tắt bếp, để nguội.
– Thêm bột, bột nở, matcha vào hỗn hợp đường, khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan.
– Chia bột thành 06 miếng, cán mỏng bột, cho nhân đậu đỏ vào trong, vo tròn.
– Chuẩn bị 1 ít giấy thấm dầu, dùng tăm đâm vài lỗ nhỏ, để vào trong nồi hấp. Bắt bếp cho nước nóng. Thả những viên bột vào nồi hấp trong vòng 10 phút.
– Bánh chín, tắt bếp, để nguội, và thưởng thức. Có thể thêm một chút đậu đỏ lên phía trên mặt bánh để trang trí.
Chúc các bạn thành công.
nguồn: www.japancentre.com
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

video

FACEBOOK