Mochi trà xanh nhân kem

NGUYÊN LIỆU:
 Phần kem:
- 120 ml whipping cream
- 50gr -55gr sữa đặc
- 3gr bột trà xanh
 Phần vỏ mochi:
- 100gr bột nếp
- 60gr đường
- 180gr sữa tươi không đường
- 3gr bột trà xanh
- 20 ml nước nóng
- 15gr dầu ăn

CÁCH THỰC HIỆN:
- Làm kem trà xanh: cho sữa đặc, bột trà xanh và whipping cream vào âu. Dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi kem bông lên.


- Lấy thìa xúc kem vào khuôn Silicon Cake Pop.


- Phủ giấy nến và màng bọc thực phẩm lên và cất vào ngăn đá tủ lạnh 4 tiếng để kem đông hẳn.


- Phần vỏ bánh: Pha trà xanh với 20ml nước sôi. Trộn đều đường và bột nếp. Cho sữa tươi vào bột. Tiếp tục cho dầu ăn và hỗn hợp trà xanh (vừa pha), khuấy đều lên. Lọc qua rây cho mịn. Sau đó cho vào lò vi sóng quay 3 phút. Lấy thìa trộn đều lên. Ta được hỗn hợp dẻo, mịn.


- Cho bột vào giữa hai tờ giấy nến và cán dày 0,3mm.


- Để bột nguội 15 phút. Rồi bóc giấy nến ở trên ra. Rắc chút bột ngô (hoặc bột bánh dẻo) lên bề mặt miếng bột để chống dính. Dùng cốc nhấn cắt hình tròn.


- Sau đó dùng dĩa khéo léo nhấc lên đặt vào miếng nilong nhỏ.


- Đặt phần bột vừa cắt lên miếng Nilong nhỏ. Quét bớt bột áo trên bề mặt.


- Lấy kem ra, đặt viên kem ngửa lên trên vỏ bánh (để khi gói vỏ bánh bám đều xung quanh kem)


- Gói bánh. Túm các đầu vỏ lại (mình đeo găng tay để chống dính).


- Sau cùng túm miếng Nilong và vặn kín đầu. Rồi để tủ đá.


- Trước khi ăn để ra ngoài 5-10 phút rồi cắt để vỏ bánh mềm ra. Cắt bánh và thưởng thức.


->>> Mochi socola nhân kem cũng làm tương tự, các bạn thay 3gr bột trà xanh thành 3gr- 5gr bột ca cao nhé.

Chúc các bạn thành công.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

video

FACEBOOK