NAMA CHOCOLATE TƯƠI

Nama trong tiếng Nhật có nghĩa là “tươi”, do đó người ta vẫn hay gọi Nama chocolate bằng tên tiếng Việt là  sô cô la tươi. Nhưng khác với truffle chocolate của xứ châu Âu tuyệt nhiên chỉ có sô cô la là thành phần nguyên liệu chính đến 99%, nama chocolate tạo nên sự đặc biệt thơm ngon, béo ngậy do có 25 – 40% thành phần chủ yếu là kem tươi (fresh cream hay nama cream trong tiếng Nhật) và hoàn toàn không có chất bảo quản.


Chuẩn bị:
– 160gr socola đen (nguyên chất)
– 90ml kem tươi
– 40gr đường
– 10gr bơ
– 30gr bột cacao nguyên chất

Cách làm: 
– Hòa đường vào với kem tươi rồi đun ở lửa vừa cho đến khi gần sôi
– Sau đó, đổ kem tươi đang nóng vào với socola và bơ rồi quấy đều tay đến khi socola tan chảy.
– Đổ socola vào khuôn (nhớ lót giấy thấm dầu vào khuôn nhé).
– Để socola vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho socola đông lại.
– Khi socola đã đông, đổ bột cacao nguyên chất ra khay, lăn socola qua bột cacao (lăn đều phủ kín toàn bộ các mặt nhé!).
Lưu ý: Không bật quạt vì bột cacao nguyên chất rất dễ bị bay và làm trong phòng máy lạnh vì socola rất dễ tan chảy.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

video

FACEBOOK