NAMA MATCHA ĐƠN GIẢN

Hiện Nama chocolate  bán tại Việt Nam được “phối” nhiều mùi vị khác nhau như: nama chocolate sữa, hạt dẻ, vị rượu, mà “hot” nhất trên thị trường vẫn là nama chocolate vị trà xanh.

Chuẩn bị:
– 250gr chocolate trắng (bào nhỏ)
– 100ml whipping cream
– 15gr bơ nhạt (để mềm)
– 20gr đường mật (hoặc mật ong)
– 10gr bột trà xanh
– 1 hộp hình chữ nhật
– Giấy nến
Cách làm:
Bước 1:
– Chúng mình cần đun cách thủy whipping cream cho nóng này.
Bước 2:
– Khi whipping cream đạt khoảng 80 độ C thì các bạn rắc bột trà xanh vào, khuấy đều và tắt bếp.
Bước 3:
– Sau đó, nhanh tay cho chocolate vào khuấy đến khi chocolate tan chảy hoàn toàn thì thả tiếp bơ và đường vào.
Bước 4:
– Đổ hỗn hợp vào khuôn có lót giấy nến. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng từ 1 đến 2 tiếng đến khi đông lại thì lấy ra.
Bước 5:
– Rắc đều một ít bột trà xanh lên mặt phẳng rồi úp khuôn chocolate ra. Bóc giấy nến và rây bột trà xanh đều lên mặt còn lại. Sau cùng, các bạn dùng dao cắt kẹo thành từng viên là xong!
Để vô lọ rồi cất tủ lạnh ăn dần nha!
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

video

FACEBOOK