Pudding cacao 2 tầng

  

Nguyên liệu:

– 2 quả trứng

– 250ml sữa

– 35g đường

– 2 lá gelatin

– 10g bột cacao nguyên chất

Cách làm:

Đập 2 quả trứng vào tô rồi thêm 30g đường (khoảng 2 muỗng canh) vào. 

Đánh cho đến khi hỗn hợp nổi bọt.


– Đun sữa đến khoảng 80 độ, sau đó để nguội hẳn.

– Cho sữa vào với trứng và tiếp tục đánh đều.

– Đổ hỗn hợp qua rây để lọc bớt cặn.


Đổ hỗn hợp vào hũ hoặc bát thủy tinh, đổ đến khoảng nửa hũ.


Sau đó, đặt hũ vào một khay nướng đế sâu rồi đổ nước đến nửa khay.


Đổ nước trong khay đi, sau đó nướng ở 160 độ trong khoảng 30 phút.

Ngâm lá gelatin trong nước lạnh khoảng 15 phút.


Pha 160ml nước sôi với bột cacao, sau đó thêm 5g đường cát trắng vào rồi khuấy đều cho tan hết.


Tiếp theo, bạn cho gelatin vào, khuấy đều cho tan hết rồi để cho hỗn hợp nguội hẳn.


Lấy phần pudding đã được nướng rồi đổ lớp cacao lên trên. Sau đó, mình đem cất vào ngăn lạnh của tủ lạnh cho đến khi hỗn hợp đông lại là có thể dùng được.












Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

video

FACEBOOK