Pudding trà xanh đậu đỏ


Đây là món tráng miệng rất phổ biến ở Nhật và đậu đỏ cũng là một thành phần kết hợp với bột trà xanh matcha rất ngon.
Công thức:
_ Kem béo (whipping cream) + sữa tươi = hỗn hợp 400ml (bạn nào thích kem béo nhiều hơn thì cho kem béo nhé.)
_ 1 gói gelatin 9g
_ 2-3 thìa cà phê  bột trà xanh matcha của Nhật khoảng
_ 3 thìa canh đường
_ 1 ít vani cho thơm
_ 1 lon đậu đỏ sirup ngâm bán sẵn tại siêu thị châu á, hoặc châu âu thì về ngâm thêm với đường

Cách thực hiện:
_ Đổ 1 gói gelatin 9g vào bát nhỏ, ngâm với 5 thìa súp nước ấm, để cho nở cho tan, sau đó khuấy đều cho tan, và bỏ vào lò vi sóng 30 giây.

_ 3 thìa cà phê bột trà xanh matcha hòa với 5 thìa súp nước sôi, dùng phới,  cây đánh trà Chasen đánh thật tan bột trà xanh.
_ Đổ hỗn hợp sữa 400ml+hỗn hợp gelatin đã đánh tan hỗn hợp bột matcha vào với nhau.
_ Dùng phơi đánh tan, sau đó bỏ vào lò vi sóng 1p.
_ Hỗn hợp đã quay vi sóng xong thì đổ vào khuôn để nguội và sau đó để tủ lạnh ít nhất 4 tiếng.
_ Bỏ đậu đỏ lên trên và múc ăn kèm.
_ Có thể thêm đá bào tùy thích.

Chúc các bạn thành công với món pudding mềm dẻo thơm mùi matcha, beo béo vị đậu đỏ này nha ^^

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

video

FACEBOOK