Tiramisu

Vị đắng đắng mà quyến rũ của cafe, vị đắng mà thơm lừng của cacao, vị thơm nồng pha chút tê tê của rượu, vị bánh mềm ẩm do được thấm đẫm cafe rượu, và quện tất cả các hương vị lại với nhau bởi lớp kem trứng phomai tuyệt hảo.

Tiramisu trong tiếng Ý có nghĩa là “pick me up” – “Hãy mang em đi”. Tiramisu chính là chiếc bánh tượng trưng cho tình yêu.

Bánh Tiramisu giống như một loại bánh pudding dùng để tráng miệng. Về cơ bản, bánh Tiramisu là sự kết hợp hài hòa của rượu Rhum, cà phê cùng ca cao với vị béo của kem, phô mai và trứng. Chính vì sự kết hợp tuyệt vời đó đã làm cho bánh Tiramisu càng ngày càng nổi tiếng và được yêu thích ở rất nhiều nơi trên thế giới. Những chuyên gia ẩm thực danh tiếng đã gọi nó là “Heaven in your mouth” – “Thiên đường trong miệng của bạn”.

Tiramisu được biến tấu thành nhiều hình dáng khác nhau nhưng hương vị thì vẫn vẹn nguyên như thuở ban đầu.

Nguyên liệu:

-460g kem tươi

-460g mascarpone

-2 lòng đỏ trứng

-30g đường

-460g Nutella

-150g sữa tươi không đường

-12 bánh savoiardi (bánh champagne)

-Bột cacao

Cách thực hiện:

- Đun sữa trên bếp với lửa nhỏ và cho 15g Nutella vào khuấy cùng đến khi tan hết.

- Nhúng nhanh bánh savoiardi (bánh champagne) vào hỗn hợp trên và xếp vào khuôn chữ nhật.
- Đánh lòng đỏ trứng với đường trong một chiếc bát.

- Cho tiếp kem tươi vào đánh đều cùng trứng đường

- Trút mascarpone vào và trộn thật nhẹ tay tới khi kem quyện đều.

- Dàn một nửa hỗn hợp kem lên lớp bánh đã xếp trong khuôn.

- Trộn nốt số Nutella còn lại vào phần sữa Nutella đã đun ở bước 1 và trải lên trên lớp kem.

- Dàn tiếp phần kem còn lại lên và rắc cacao trên cùng.

Bánh có vị béo ngậy vừa phải ăn cực đã đấy!

nguồn: kênh14

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

video

FACEBOOK