Công thức mặt nạ từ bột trà xanh cho từng loại da

Matcha từ lâu đã đứng trong danh sách các thực phẩm dưỡng da truyền thống của các phụ nữ Nhật Bản. Chỉ trong những năm gần đây, matcha – bột trà xanh mới trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam đầu tiên như là một loại thức uống thời thượng trong quán cà phê, cùng lúc đó các spa thẩm mỹ cũng đã bắt đầu sử dụng matcha để làm nguyên liệu đắp mặt nạ.

Bột trà xanh có các tác dụng tốt cho da như sau

– Kháng khuẩn giúp làm sạch da

– Ngừa mụn hiệu quả

– Tái tạo collagen, làm sáng loại da bị mất sắc tố và tối màu,

– Chống tia UV

– Chống oxy hóa, giảm vết nhăn trên da

Sau đây là 3 công thức làm mặt nạ từ bột trà xanh không hề phức tạp, và có thể hoàn toàn tự làm tại nhà phù hợp cho từng loại da như sau:

1. Cho da thường và da dầu

– 1 muỗng bột trà xanh matcha (khoảng 3-5gr) + 2 muỗng Aloe Vera Gel.

– Trộn đều, đắp lên mặt, để 15 phút rồi dùng khăn ướt lau nhẹ cho sạch.

2. Cho da khô

– 1 muỗng bột trà xanh matcha (khoảng 3-5gr) + nửa muỗng dầu dừa + vài giọt nước.

– Trộn đều, đắp lên mặt để 15 phút rồi rửa sạch.

3. Cho da mụn

– 1 muỗng bột trà xanh matcha (khoảng 3-5gr) + 1-2 muỗng Yogurt (ko đường) + Mật ong (tốt nhất là dùng mật ong hữu cơ – còn không thì mật ong rừng, hạn chế dùng mật ong ngậm đường).

– Trộn đều, đắp lên mặt để 15 phút rồi rửa sạch.

Lưu ý khi sử dụng các nguyên liệu để dưỡng da:

Vì da mặt rất nhạy cảm nên để tránh các tác dụng phụ không mong muốn, các bạn nên sử dụng các nguyên liệu nguyên chất, không chất bảo quản: matcha nguyên chất nên dùng loại của Nhật, 100% từ lá trà tự nhiên, mật ong nên dùng loại hữu cơ là tốt nhất.

Nguồn: Bonakitchen.vn

video

FACEBOOK