4 bước pha bột trà xanh Matcha đúng điệu

Đối với bột matcha nguyên chất Nhật Bản chính hiệu, bột càng xịn thì càng khó tan. Theo Ms. Harada – Chuyên gia về Matcha từ Kyoto, nguyên nhân là do bột càng mịn tức là kích thước hạt càng nhỏ (5-10 micromet) vì vậy khi gặp nước sẽ dễ bị vón cục, khó tan. Chính vì vậy, xếp về cấp độ tan giảm dần của 3 dòng Bona Matcha thì UME >TAKE>MATSU. Sau khi khuấy xong, bột trà matcha sẽ từ từ lắng xuống.  Như hình bên dưới. Đây là cách phân biệt bột matcha nguyên chất hay bột matcha không đường hòa tan.


*****Cách pha matcha bằng muỗng:

B1: Cho  1/4- 1/3 muỗng  bột  Matcha vào ray cho bớt vón cục.
B2: Cho bột vào chén hoặc ly.B2: Cho 30ml nước nóng khoảng 80-90°C vào khuấy  bột tan sền sệt.
B3: Cho thêm 60-100ml nước nóng vào theo khẩu vị đậm nhạt và khuấy tiếp cho tới khi bột tan.

*****Cách pha matcha bằng #chasen:

B1: cho 1/2 thìa bột matcha vào chén.
B2: Dùng chasen dằm bột matcha cho bớt vón cục. Hoặc bạn có thể ray trước.
B2: cho khoảng 60 ml nước ấm 80-90°C vào. Tuyệt đối không dùng nước sôi sẽ làm mất màu và các chất dinh dưỡng trong matcha.
B3: đánh chasen theo hình chữ “M” hoặc “W” thật nhanh tay cho tới khi có lớp bọt nổi lên trên. ( Đây chính là ưu điểm khi dùng chasen vì sẽ tạo lớp bọt trà beo béo, và làm dậy mùi trà hơn – phần tinh túy nhất giống như lớp crema trong espresso vậy đó).
B4: nhấc chasen theo chiều thẳng đứng để tránh làm hư lớp bọt.


video

FACEBOOK