CA CAO MATCHA SỮA BẠC HÀ

Cacao sữa luôn là món thức uống được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ và giới trẻ. Cacao sữa luôn ngọt ngào và có mùi thơm rất dễ chịu. Từ những công thức ca cao sữa cơ bản, nhiều người có thể học pha chế ra rất nhiều công thức pha chế món ca cao mới hơn, với việc thêm bớt nguyên liệu nhưng vẫn luôn giữ được vị ca cao đặc trưng. Điều này khiến nhiều người thích thú và chọn ca cao sữa làm món “ruột”.

Trong rất nhiều công thức học pha chế món ca cao sữa, thì món ca cao matcha sữa bạc hà là một trong những thức uống tuyệt vời.

A. Nguyên liệu (cho 5 ly)

Sữa nguyên kem (hoặc sữa tươi) không đường 4 ly (950ml)

1 nhúm lá bạc hà (hay còn gọi là lá húng lủi)

1 chút bột vani

Bột ca cao nguyên chất ½ chén (45 g)

Bột matcha (trà xanh Nhật Bản) 1 muỗng cafe

Đường vàng ½ chén (100 g) (ít hơn hoặc nhiều hơn tùy khẩu vị của bạn)

Muối ⅛ muỗng cà phê

Chiết xuất bạc hà ¼ muỗng cà phê

8 Viên kẹo marshmallow vị trà xanh

B. Thực hiện

Bước 1
Cho sữa, lá bạc hà, và vani vào nồi. Đun nóng già, cho đến khi sôi, khuấy đều để tránh làm cháy sữa. Tắt bếp. Lọc sữa qua rây.

Bước 2
Trộn bột ca cao cùng bột matcha, đường và muối.

Bước 3
Cho 1 ít sữa nóng vào hỗn hợp ca cao và đánh đều lên để tạo thành một hỗn hợp sệt (điều này ngăn không cho ca cao không bị vón cục), sau đó đổ hết hỗn hợp vào phần sữa còn lại và đun nóng.

Bước 4
Khuấy đều tránh ca cao hoặc đường cháy ở đáy nồi, thêm vài giọt chiết xuất bạc hà. Rót ra cốc.

Bước 5
Thêm kẹo dẻo marshmallow và rắc thêm 1 chút bột matcha lên mặt để trang trí.

Tự thưởng 1 cốc ca cao sữa matcha bạc hà cho ngày làm việc đầy năng lượng và tự tin nè!

Nguồn: bojongourmet

video

FACEBOOK