Kem trà xanh cho mùa hè mát dịu


Nguyên liệu:
– 3 lòng đỏ trứng
– 250 ml sữa tươi
– 250 ml whipping cream
– 90 gr đường
– 2-3 tsp bột trà xanh

Cách làm:
– Cho sữa vào nồi đun, sữa sôi lăn tăn 2 bên thành là được rồi.

– Đánh lòng đỏ trứng và đường đến nổi trắng thì đổ nồi sữa từ từ vào bát kem trứng, tay vẫn quậy đều theo một chiều.
– Cho tất cả trở vào nồi, đun thật nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều tay, đến khi hỗn hợp sữa kem nở, đầy dần lên, tạo thành một lớp kem dầy màu ngà, thấy nằng nặng tay là được.
– Hòa bộ trà xanh vào nước nóng, khuấy đều cho tan hết rồi đổ vào nồi hỗn hợp trên và khuấy đều.
– Đổ hỗn hợp sữa vừa đun trở lại bát lớn, để bớt nóng. ( thời gian đun sữa chỉ vài phút là được).
– Đánh kem tươi  cho đều và nổi cứng (khoảng 2 phút).
– Đổ kem tươi vào hỗn hợp trứng sữa còn hơi ấm, khuấy thật đều, chờ nguội hẳn rồi cho vào tủ đá.
– Nếu không có máy làm kem thì cứ 1 tiếng đem ra quậy đều 1 lần, làm 6-8 lần cho kem xốp. Còn nếu có máy làm kem, để hổn hợp  trong tủ đá khoảng 30-45 phút rồi đem ra cho vào máy làm kem để quay, khoảng 30 phút đến 45 phút là được.

video

FACEBOOK