MATCHA CHANH ĐẬU BIẾC

MATCHA CHANH ĐẬU BIẾC

Nguyên liệu: (02 phần nước)

Phần hoa đậu biếc:

- 02 teaspoon hoa đậu biếc khô.

- 01 cup nước nóng (70 - 80 độ C)

Phần nước chanh đường:

- 01 cup nước

- ½ cup đường

- ¼ cup nước cốt chanh (1 trái chanh)

Phần matcha:

- 02 teaspoon matcha

- 01 cup nước lạnh

Cách thực hiện:

- Đầu tiên là phần nước chanh. Cho đường và nước vào một nồi nhỏ, đun nhỏ lửa khoảng 3 phút đến khi đường hòa tan hết. Tắt bếp và để nguội. Sau đó, đổ nước đường vào nước cốt chanh. Để trong tủ lạnh.

- Tiếp theo đến pha trà hoa đậu biếc bằng cách cho hoa khô vào nước nóng, ủ khoảng 5 phút. Trà đậu biếc càng ủ lâu thì màu xanh càng đậm. Để trà nguội, vớt hoa ra ngoài và cho trà vào trong tủ lạnh.

- Sau đó, dùng 1 chai (hộp) cho nước vào, tiếp theo là cho matcha, đậy nắp kín và lắc mạnh trong 10 giây.

- Để đá vào trong 02 cái ly, đổ trà đậu biếc vào ly, khoảng 1/3 ly, tiếp theo là đổ nước chanh vào đến 2/3 ly. Sau đó đổ matcha vào và thưởng thức.

Đổ trà hoa đậu biếc vào 1/3 ly

Đổ nước chanh vào 2/3 ly

Màu của trà chuyển từ xanh sang màu tím rất đẹp

Cho matcha vào sau cùng và thưởng thức

Chú ý:

- Đường là chìa khóa để lớp trà phía dưới và matcha phía trên tách ra nhau, tạo cho thức uống có 02 màu riêng biệt.

- Khi uống, bạn khuấy đều hỗn hợp để có thể cảm nhận được vị ngọt và vị chua của nước chanh với matcha.

- Không nên dùng nước quá nóng để pha trà hoặc matcha, nước nóng khoảng 70 -80 độ C là thích hợp nhất.

- Trà hay nước chanh có thể được giữ trong tủ lạnh nhưng matcha thì không, do đó, matcha sẽ được pha cuối cùng.

nguồn ohhowcivilized

video

FACEBOOK