Matcha Latte đơn giản

Matcha có thể chế  biến thành rất nhiều món ngon nhưng món phổ biến và được nhiều bạn hỏi thăm Bona nhất là Matcha Latte. Thành phần chính là bột matcha (tất nhiên rồi :))   nhưng thành phần thứ 2 – sữa –  cũng quan trọng không kém và khá “đỏng đảnh”  với nhiều các xử lý khác nhau từ đơn giản tới phức tạp.


Bona gợi ý 1 cách cực đơn giản và 1 cách hơi phức tạp 1 chút để bạn có thể tự pha chế tại nhà nhé:
Cách 1: Cực đơn giản trong 2 nốt nhạc
Nguyên liệu:
– 3g bột matcha 
– 15ml nước ấm
– 240ml sữa tươi có đường.
Cách làm:
B1: Pha nước ấm vào bột matcha và khuấy cho bột thật tan đều.
B2:  Cho matcha vào ly đã có sẵn sữa và đá là có thể enjoy ngay. Nhớ khuấy đều trước khi uống.

Cách 2: Phức tạp hơn 1 chút
Nguyên liệu:
– 3g bột matcha 
– 15ml nước ấm
– 240ml sữa tươi
– 12gr đường
Cách làm:
B1: Ray bột matcha cho mịn.
B2: Pha nước ấm vào bột matcha và khuấy cho bột tan.
B3: Thêm sữa và đường vào nồi, khuấy cho tan hết đường rồi đặt lên bếp, đun cho đến khi hỗn hợp lăn tăn là được.
B4: Dùng máy đánh trứng cầm tay mini để đánh hỗn hợp sữa lên cho nổi bọt. Nếu không có thì bạn có thể cho sữa vào bình lắc để lắc tạo bọt.
B5: Cho sữa nóng và phần bọt đã đánh lên ở bước 4 vào hỗn hợp trà xanh.

1 số tips:
– Matcha phải được khấy cho tan hết trước khi kết hợp với sữa.
– Thay vì dùng đường thì bạn nên dùng nước đường để vị ngọt được đồng đều:   700ml nước nấu với 1kg đường.
– Để tăng độ đậm đặc, có thể thêm bột vani  hiệu Costellini vào chung với sữa.
– Thêm 1 ít sữa đặc có đường vào chung với sữa tươi nếu bạn muốn có vị béo. Nhưng lưu ý giảm lượng đường cho phù hợp.
– Các dụng cụ để tạo bọt cho món này hấp dẫn hơn là: bình shake, máy xay, máy đánh bọt café, cần hơi đánh sữa của máy pha espresso.
– Rắc thêm chút bột trà xanh lên trên ly sẽ rất đẹp mắt.


video

FACEBOOK