Panna Cotta vị trà xanh


Món dành cho người hảo ngọt – thích vị trà xanh. Cách làm thì cực đơn giản nhé. ” Khuấy trộn” là có ngay món tráng miệng mát lạnh nhâm nhi ngay.
Chuẩn bị: 
– 200gr sữa tươi
– 50gr đường
– 400ml whipping cream
– 3 lá gelatin
– 10gr bột trà xanh
– 1/2 muỗng cafe vani
– 3 muỗng canh nước ( để ngâm lá gelantin)
Cách làm:
Cho kem, đường, sữa vào nồi. Nấu trên bếp với lửa liu riu.
3 lá gelatine ngâm vào nước cho tới khi vừa nở ( khoảng 2p  – lưu ý đừng để bị tan)  sau đó vắt ráo, cho vào nồi hỗn hợp.
Cho bột trà xanh matcha vào, đảo đều tay.
Để nguội 1 chút xíu rồi  cho vào khuôn
Cho vào tủ lạnh cho đông ( khoảng 2 tiếng) .
Topping : trái cây tùy thích ( nên chọn loại có vị chua để cân bằng độ ngọt) hoặc bột cacao đắng nguyên chất.


video

FACEBOOK