Sữa chua dẻo cacao

Trời nóng thế này, cùng làm sữa chua dẻo cacao cực ngon mát này!

Nguyên liệu:
– 1 lít sữa tươi không đường
– ½ hộp sữa đặc
– 1 hộp sữa chua làm men
– 20g gelatin dạng lá
– Bột cacao


Cách làm:
Sữa tươi cho vào nồi, từ từ đổ sữa đặc đến khi có vị ngọt vừa ăn, khuấy đều.
Gelatin ngâm nước lạnh 15 phút cho nở, sau đó vắt hết nước.
Đun ấm hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc đến khoảng 40 – 45 độ C rồi đổ hộp sữa chua vào khuấy đều.
Thêm gelatin vào khuấy tan.
Múc sữa ra cốc.
Đem ủ ấm qua đêm, hoặc 8 -10 tiếng trong thùng xốp, hoặc dùng máy làm sữa chua. Sau đó thì cất vào ngăn mát tủ lạnh.

Trước khi ăn thì cho sữa chua lên ngăn đá tủ lạnh và giảm nhiệt độ tủ xuống mức thấp nhất chừng 3-4 tiếng, sau đó đem ra cắt miếng xếp lên trên cốc đá đã xay. Cứ 1 lớp sữa bạn lại rắc 1 lớp bột cacao lên trên cho đến khi đầy cốc.
Sữa chua dẻo cacao là món ăn mát lạnh, rất thích hợp cho ngày nắng oi ả. Sữa chua dẻo, mịn, xắn từng miếng tan ngay trong miệng cùng với bột cacao thơm lựng chắc chắn sẽ khiến bạn và cả các bé vô cùng thích thú.


Nguồn: afamily.vn

video

FACEBOOK