Tổng hợp các cách pha chế matcha ngon tuyệt - Phần 2

Tiếp tục cùng Bona khám phá thêm công thức pha chế matcha ngon tuyệt nha.

MATCHA MACCHIATO


Chuẩn bị:
Phần váng sữa Machiato:
- 20 ml sữa tươi không đường
- 50 ml kem béo Rich’s
- 20 ml topping Base
- 10 ml C-Frappe
- 1 muỗng nhỏ bột tạo màng sữa vị muối biển.
- 3 muỗng khuấy loại nhỏ bột béo B one
Phần Matcha: 
- 5ml Bona Matcha
- 40ml Đường cát
- 100ml Nước sôi
- 1 ít muối
Cách thực hiện:
- Cho 20 ml sữa tươi, 20 ml topping Base, 50 ml kem béo Rich’s, 10 ml frappe choice, 1 muỗng bột tạo màng sữa vị muối biển ,3 muỗng khuấy loại nhỏ bột béo vào một cái ca inox, khuấy đều rồi Sử dụng máy đánh trứng ở mức nhẹ 3-5 phút, đánh đến khi hỗn hợp trở nên bông và hơi cứng thì dừng lại. Vậy là bạn đã hoàn thành lớp màng sữa vị muối biển thơm ngon, béo ngậy rồi.
- Cho 5ml matcha vào 100ml nước sôi khuấy đều, tiếp theo cho 40ml đường cát vào.
- Chuẩn bị một chiếc ly thủy tinh, cho matcha ở Bước 2 vào ly, sau đó cho đá vào và rót phần váng sữa Machiato lên trên. Phần váng sữa nhẹ hơn nên sẽ nổi lên trên rất đẹp mắt và hấp dẫn. 

MATCHA CHEESE


Chuẩn bị:
Phần matcha:
- 2 muỗng cà phê Bona matcha
- 70ml nước ấm 70-80 độC
- 20ml sữa đặc ông thọ
Lớp kem phía trên:
- 15ml Kem béo Rich’s
- 15ml Kem béo Rich’s Base
- 10ml Frappy Choice
- 1 muỗng canh cheese
- 30ml sữa tươi
Cách thực hiện:
Phần matcha:
Cho toàn bộ nguyên liệu vào một cái bình lắc (hoặc bình uống nước), lắc đều cho đến khi hỗn hợp hòa tan. Sau đó, rót vào ly có sẵn đá. 
Phần kem phía trên:
Cho toàn bộ vào một cái tô, khuấy mạnh và đều tay cho các nguyên liệu trộn vào nhau, sau đó đổ hỗn hợp vào ly matcha và thưởng thức.

MATCHA CỐT DỪA

– Nguyên liệu làm foam nước cốt dừa:
Nước cốt dừa: 40ml
Sữa đặc: 20ml
Kem béo: 10ml (whipping cream) 
Frappe choice: 10ml (không nhất thiết cần) 
Muối trắng: 1/8 tsp 
– Nguyên liệu làm matcha đá xay: 
Bột Matcha: 2 tps 
Nước đường: 30ml 
Sữa tươi không đường: 40ml 
Đá lạnh 
– Cách làm 
- Cho 40ml nước cốt dừa, 20ml sữa đặc, 10ml kem whipping , 10ml Frappe Choice vào máy đánh sữa khoảng 20 giây cho bông mịn lên, trong khi máy đánh sữa hoạt động bạn cho thêm 1/8 tsp muối vào cho máy đánh bông lên cùng tạo ra hỗn hợp foam milk chất lượng nhất
- Cho 2 tsp bột matcha, 30ml nước đường, 40ml sữa tươi không đường, thêm đá lạnh vừa phải sau đó cho vào máy xay sinh tố loại công suất lớn và xay lên cho đều.
- Cuối cùng bạn múc hỗn hợp matcha vào ly, rồi đổ hỗn hợp sữa nước cốt dừa lên là có thể dùng ngay.

MATCHA YOGURT 
 
Nguyên liệu:

- ½ muỗng cà phê bột trà matcha nguyên chất (2-3g)
- ½ hũ sữa chua không đường
- 1 hoặc 2 muỗng mật ong hoặc nước đường
- ½ cốc đá bi
- Các loại trái cây yêu thích ( tùy chọn).
Cách làm:
- Rửa sạch trái cây, sau đó gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ ( nếu có).
- Đun sôi nước, sau đó đổ bột trà xanh vào, đánh đều tay cho bột matcha aiya tan hết.
- Cho bột trà xanh matcha đã tan, sữa chua, mật ong, trái cây vào máy xay sinh tố. Xay đến khi được hỗn hợp mịn.
- Tiếp tục cho thêm đá bi vào và xay nhuyễn đá bi.
- Rót ra ly và thưởng thức.

MATCHA ĐẬU ĐỎ

NGUYÊN LIỆU
- Bột trà xanh: 3,3gr
- Nước nóng: 20ml
- Sữa đặc ông Thọ: 30ml 
- Sữa tươi: 40ml 
- Kem béo: 10ml 
- Đậu đỏ: 20gr 
- Đá viên: 230gr 
CÁCH LÀM 
- Rót 20ml nước nóng vào ly và khuấy tan 3,3gr Matcha. 
- Sau đó cho tiếp tục các thành phần sữa tươi, sữa đặc, kem béo vào và tiếp tục khuấy.
- Dùng vòi đánh sữa đánh tan đánh tan bột Matcha (Thời gian đánh khoảng 5 giây)
- Rót toàn bộ hỗn hợp vào Shaker và cho đá vào và lắc đều.
- Rót hỗn hợp ra ly và trang trí đậu đỏ lên trên.
- Phục vụ bằng ống hút nhỏ và muỗng nhựa.

video

FACEBOOK