Trà sữa trà xanh trân châu cacao/ matcha trà xanh

Ai là tín đồ của trà sữa trân châu thì không thể bỏ qua món này nhé. Trà sữa trà xanh thơm ngon, chất lượng lại đãm bảo khi làm tại nhà.
Công thức này là “hàng độc” của 1  người chị của Bona Kitchen nhé!


Cách làm:

1. Hạt trân châu 

– Nếu thích dai, mềm hơi sựt sựt: 1,5 muỗng bột năng + 0,5 muỗng bột gạo (hay bột mì) + 0,5 muỗng bột cacao nguyên chất + 0.5 muỗng đường ( nếu thích ngọt) + nước sôi

– Nếu thích dai, cứng thì: 1 muỗng bột năng + 1 muỗng bột gạo (hay bột mì) + 0,5 muỗng bột cacao nguyên chất + 0.5 muỗng đường (nếu thích ngọt) + muỗng nước sôi.

– Nếu thích hạt dai nhiều và mềm thì thêm lượng bột năng vào… cứ như vậy mà cả nhà làm sao cho vừa vị. .

– Cho bột vào tô, cho nước sôi vào. trộn đều tất cả và nhào bóp cho mịn. Vo viên nhỏ nhỏ, cho vào nước sôi luộc chín. Thấy hạt bột nổi lên là vớt ra tô nước lạnh, bột sẽ bóng lên.

Nếu không thích vị cacao thì bạn có thể thay bằng bột trà xanh matcha nguyên chất nhé!

  
2. Trà sữa:

– 1 gói trà lipton pha với khoảng 100ml nước sôi cho ra trà.

–  Cho 0.5 muỗng bột matcha trà xanh vào 1 chút nước khuấy đều cho tan rồi cho vào ly trà.

– Thêm đường và sữa tươi vào quậy tan. Có thể cho thêm 1 ít sữa đặc nếu muốn vị béo béo.

– Cho đá nhuyễn vào nếu thích.


<Nguồn: Facebook.com/ba.lua.9>

 

video

FACEBOOK