Hotline: 0977 844 274
Giỏ hàng 0

Bột trà xanh nguyên chất Nhật Bản - Bán bột trà xanh nguyên chất Bona Matcha

Bột trà xanh nguyên chất Nhật Bản Bona Matcha được nhập khẩu 100% từ Nhật Bản và được trồng tại vùng Kyoto – vùng trà nổi tiếng nhất về truyền thống trồng trà, được sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại nhưng vẫn giữ được những nguyên tắc gia truyền.

Bột trà xanh Nhật Bản Bona Matcha là loại bột trà xanh cao cấp Nhật Bản, được sản xuất từ những lá trà non vùng Uji-Kyoto Nhật Bản, đồng trà nổi tiếng nhất về truyền thống sản xuất matcha tại Nhật Bản.

Bột trà xanh nguyên chất – Giấy chứng nhận Bona Matcha từ Nhật Bản: tại đây

– Thành phần: 100% từ lá trà xanh Nhật Bản được nghiền mịn bằng cối đá rất kì công.
– Sản xuất tại: KICHOEN INC., Ujitaharacho, Kyoto 610-0255, Japan và SENCHASOU LTD., Shimane 690 -0843 Japan. Phân phối độc quyền bởi công ty NVA International Ltd. –Việt Nam.

Khác với các loại trà thông thường, bột trà xanh Nhật Bản là trà dùng làm nguyên liệu sản xuất matcha chỉ được thu hoạch sau khi đã được che phủ để tránh ánh nắng mặt trời trong vòng 20 ngày trước khi thu hoạch. Do thiếu ánh nắng mặt trời, diệp lục tố trong lá trà sẽ tăng lên và làm cho lá trà có màu đậm hơn, vị ngọt êm dịu hơn, giữ được nhiều chất dinh dưỡng (đặt biệt là các chất chống oxy hóa). Sau đó, lá trà sẽ trải qua nhiều công đoạn như: hấp, sấy, thổi khô, tách gân lá… rất kì công rồi sau cùng sẽ được nghiền thành bột rất mịn bằng cối đá Granit. Trung bình xay 8 tiếng liên lục mới cho ra được 500gr matcha, tốc độ xay càng chậm, lực ma sát giảm thì càng giữ được màu xanh và mùi trà đậm hơn.

matcha setup

Tuy cùng là bột trà xanh matcha nhưng có rất nhiều phẩm trà khác nhau bởi chỉ cần 1 yếu tố sau đây thay đổi là có thể ảnh hưởng tới chất lượng của trà: thổ nhưỡng vùng đất trồng, thời điểm thu hoạch, tầng lá, cách xử lý sau khi thu hoạch, cách bảo quản trà, cách xay trà….

Cách phân loại chất lượng bột trà xanh Nhật Bản

✪ Phân loại chất lượng bột trà xanh Nhật Bản matcha theo đợt thu hoạch lá trà:

– Đợt 1: Tháng 4 tới tháng 6 (Lập xuân)
– Đợt 2: Tháng 6 tới tháng 8
– Đợt 3: Tháng 9 đến tháng 10
Lá trà có chất lượng tốt nhất khi thu hoạch càng sớm trong năm.

3 dòng Bona Matcha dòng UME, TAKE, MATSU được thu hoạch từ những tầng lá trà khác nhau. Tầng lá càng gần ngọn,thì hàm lượng dinh dưỡng trong lá trà sẽ nhiều hơn, bột trà thơm hơn, màu xanh đẹp hơn, ít đắng và có giá thành cao hơn.

✪ Phân loại chất lượng bột trà xanh Nhật Bản theo tầng lá:

Những búp trà non và ra lá lần đầu tiên tạo nên loại trà có chất lượng cao nhất thường được dùng trong các buổi trà đạo của giới quý tộc Nhật Bản. Những lá trà ra sau đợt 2 hay 3 và ở những tầng lá thấp có chất lượng thấp hơn và được dùng phổ biến hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Tuy nhiên dễ nhất là Phân loại chất lượng bột trà xanh nguyên chất matcha theo cảm quan:

✪ Màu sắc bột trà xanh Nhật Bản matcha:
Chất lượng trà càng cao thì màu xanh càng tươi tự nhiên, chất lượng thấp hơn thì màu xanh chuyển dần sang màu vàng, Khi sử dụng trong chế biến món ăn thì phẩm trà càng cao thì màu sắc món ăn sau khi chế biến xanh đẹp hơn.

Do hoàn toàn không có chất bảo quản nên màu xanh của món ăn dễ bị oxy hóa làm màu nhạt dần nếu để lâu ngoài không khí. Do đó bạn nên dùng ngay sau khi chế biến hoặc bọc thật kín món ăn để giữ màu sắc lâu hơn. Chất lượng trà càng cao thì màu sắc càng giữ được sự tươi xanh lâu hơn.

✪ Mùi thơm của bột trà xanh nguyên chất trà xanh matcha:
Matcha Nhật Bản có mùi thơm đặc trưng, hơi ngai ngái như rong biển, chứ tuyệt đối không có mùi hoa lài.

✪ Độ mịn của bột trà xanh Nhật Bản matcha:
Chất lượng trà càng cao thì bột trà càng mịn, khi miết 2 đầu ngón tay lại ta sẽ cảm nhận được bột trà tan đều trên đầu ngón tay.

✪ Độ đắng:
Chất lượng trà càng cao thì độ đắng càng ít và hậu vị ngọt càng tăng, người Nhật ưa chuộng uống trà không đắng hơn. Đây là điểm khác biệt so với cách uống trà của người Việt Nam.

PHAN BIET 4 DONG

 

Tại sao uống bột matcha trà xanh Nhật Bản nguyên chất lại tốt?

Do trước khi thu hoạch, lá trà được ngăn không cho tiếp xúc với ánh sáng nên trà giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn đặc biệt là các chất chống oxy hóa, vitamin C, E. Sau đó, lá trà sẽ trải qua nhiều công đoạn phức tạp để nghiền thành bột mịn và như vậy sẽ hấp thụ được toàn bộ chất dinh dưỡng từ lá trà trong 1 lần uống.


Công dụng của bột trà xanh nguyên chất Matcha :

  • 1 ly matcha mỗi ngày giúp cơ thể khỏe mạnh.
  • Ngoài ra matcha có dùng làm nguyên liệu làm bánh, mặt nạ dưỡng da rất tốt.
  • Nhiều công thức pha chế matcha được hướng dẫn tại đây. Rất dễ làm và đơn giản thôi nhé.

uong maskcakekem flan

 

Top

Hotline: 0984150446